• Hiện Nay Ván Trượt Có Các Dòng Như : (Longboard . Surfskate , Crsuisers ,Skate) Và Công Dụng Lẫn Phong Cách Chơi Của Từng Dòng Cũng Sẽ # Nhau ,Mình Sẽ Nói Ở Bài Sau.Mọi Thắc Mắc Bạn Chưa Hiểu Cần Tư Vấn Hỏi Đáp Xin Bạn Vui Lòng Liên Hệ Fanpage : https://www.facebook.com/DD-skateshop-103351588548754 Hoặc Qua Hotline : 0944250594 Mình Sẽ Tư Vấn Hỗ Trợ Các Bạn Sao Cho Hợp Lý Và Đúng Mục Đích Sử Dụng Nhất Và Hoàn Toàn Miễn Phí .
  • Sau Đây Là Các Bộ Phận Phần Cứng Hình Thành Nên Một Bộ Ván Hoàn Chỉnh Cũng Như Tên Chi Tiết Thường Gọi Của Chúng Giúp Bạn Dễ Hình Dung Hơn :
blank
Sơ Đồ Chi Tiết Bóc Tách Các Bạn Dễ Hình Dung Nhất

1.Đầu tiên phải nói đến là Deck tức Mặt Ván là bộ phận lớn nhất trong cả một chiếc ván trượt, nên đây cũng là bộ phận các Skater thường xuyên phải thay nhất,Ace mới sau chơi rồi sẽ hiểu vì sao hay phải thay nhất .Loại phổ biến chúng ta hay gặp là Gỗ Cây Phong( Đài Bắc , Canada )

blank
Những Chiếc Deck Blank 100% Maple Canada tại DDskateshop

2. Truck – Tức Trục Ván -Trục ván là bộ phận quan trọng thứ 2 nếu các bạn muốn có cách mua ván trượt cho mình một cách tốt nhất. Trục ván là một phần kim loại dáng chứ T và được lắp phía dưới 2 đầu của mặt ván trượt.

blank
Truck – Trục Ván Trượt

3. Wheel – Tức Bánh Xe, để có cách mua cách một cách đầy đủ một bộ sẽ gồm 4bánh, đây sẽ là bộ phận quan trọng thứ 3. Nhìn qua về bánh xe của ván trượt sẽ có 2 hình dạng chính mà chúng ta hay gặp là bánh vuông và tròn.

blank
Ngoài ra bánh xe có rấy nhiều mẫu mã hình ảnh màu sắc # nhau

4. Bearing – Tức Vòng Bi ván trượt được lắp vào bánh xe ,mỗi bánh xe sẽ lắp 2vòng ,bạn cần 8vòng tức 1bộ để hoàn thiện. Tốc độ của chiếc ván của bạn sẽ phụ thuộc vào bộ phận này, vòng bi ván trượt và loại phổ biến trên thị trường có là bi sắt và bi gốm.

blank
Bearing cũng rất nhiều chúng loại chất lượng # và giá thành cũng # nhau

5.Hardware -Tức Ốc (kết nối giữa Truck và Deck gồm 8con ốc)Dù chỉ là những con ốc vít nhỏ nhưng góp phần không nhỏ trong việc bạn trượt ván. Việc lắp 8 còn ốc vít này không đúng có thể gây đến gãy trục ván, ảnh hưởng, hỏng mặt ván, làm mau giảm chất lượng của ván trượt.Ae cực kì lưu ý lỗi cơ bản tưởng trùng đơn giản nhưng rất nguy hại đến ván trượt đấy nhé.

blank
Bardware rất đa dạng về màu sắc

6.Grip hay Griptape-Tức Mặt Giấy Nhám được dán ở trên chiếc ván trượt(dán mặt Deck).Có lẽ từ “mặt nhám” không còn xa lạ với mọi người, khi tác dụng của tấm giấy này là tạo độ ma sát giữa giày với mặt ván trượt. Và thường thì khi mua ván các bạn sẽ được tặng kèm.

blank
Grip có rất nhiều mẫ mã cũng như chất lượng giá thành cũng # nhau

7.Riser hay Plate rise- Tức đệm nâng Tác dụng nâng cao ván cũng như giảm tải lực (Truck, Deck) trong quá trình chơi.Chi tiết này có cũng được mà không có được nó tùy thuộc người chơi,vì không có nó các bạn vẫn thể chơi bình thường,và có chia sẻ nhỏ AE Skater thường không thích dùng.

blank
Tấm Nâng

Bài Viết Trên Là Tổng Hợp Tên và Hình Ảnh Của Những Chi Tiết Quan Trọng Tạo Nên Một Bộ Ván Hoàn Chỉnh.Giúp Các Bạn Có Thêm Chút Kiến Thức Cơ Bản Trang Bị Cho Bản Thân Về Bộ Môn Thể Thao Đường Phố Lành Mạnh Đầy Thú Vị Đang Phát Triển Mạnh Mẽ Của Giới Trẻ Ngày Nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *